THAM QUAN VƯỜN BƠ 034 NGON DẺO BÉO

Những năm gần đây cà phê và tiêu rớt giá thê thảm. Bà con vùng Lâm Đồng đã có nhà cưa bỏ cây cà phê. Nhiều vườn cà phê và tiêu bị bỏ hoang không người chăm sóc. Được người dân địa phương chia sẻ, năm nay giá hồ tiêu rớt “chạm đáy”. Tiền thu hoạch tiêu thậm chí không đủ thanh toán chi phí thuê người hái, nên nhiều hộ nông dân bỏ phế. Tuy nhiên, nhiều hộ nông dân tại Lâm Đồng may mắn lại thu được mùa bơ. Trước đây nhiều người nông dân Lâm Đồng đã trồng xem cây bơ vào vườn cà phê để tạo thêm thu nhập. Một vài nông dân cách đây 3-4 năm lại tiên phong ghép giống bơ 034 vào vườn. Đến nay nguồn thu từ những cây bơ 034 trĩu quả lại là nguồn cứu cánh cho bà con tại đây. Đây là chiến dịch FoodMap liên kết sản xuất với các nông dân trồng bơ tại Bảo Lâm, Lâm Đồng. Bơ 034 là loại bơ đang rất được ưa chuộng nhờ vào độ dẻo tuyệt vời, hương vị ngon béo đặc trưng và dinh dưỡng cao. Bơ tại các vườn hợp tác với FoodMap được hái rất già, sau đó được ngâm qua nước sạch và ủ kín trong vòng một ngày để được đảm bảo chín ngon một cách tự nhiên, đảm bảo không sử dụng hóa chất kích thích chín.

Những năm gần đây cà phê và tiêu rớt giá thê thảm. Bà con vùng Lâm Đồng đã có nhà cưa bỏ cây cà phê. Nhiều vườn cà phê và tiêu bị bỏ hoang không người chăm sóc. Được người dân địa phương chia sẻ, năm nay giá hồ tiêu rớt “chạm đáy”. Tiền thu hoạch tiêu thậm chí không đủ thanh toán chi phí thuê người hái, nên nhiều hộ nông dân bỏ phế. Tuy nhiên, nhiều hộ nông dân tại Lâm Đồng may mắn lại thu được mùa bơ. Trước đây nhiều người nông dân Lâm Đồng đã trồng xem cây bơ vào vườn cà phê để tạo thêm thu nhập. Một vài nông dân cách đây 3-4 năm lại tiên phong ghép giống bơ 034 vào vườn. Đến nay nguồn thu từ những cây bơ 034 trĩu quả lại là nguồn cứu cánh cho bà con tại đây. Đây là chiến dịch FoodMap liên kết sản xuất với các nông dân trồng bơ tại Bảo Lâm, Lâm Đồng. Bơ 034 là loại bơ đang rất được ưa chuộng nhờ vào độ dẻo tuyệt vời, hương vị ngon béo đặc trưng và dinh dưỡng cao. Bơ tại các vườn hợp tác với FoodMap được hái rất già, sau đó được ngâm qua nước sạch và ủ kín trong vòng một ngày để được đảm bảo chín ngon một cách tự nhiên, đảm bảo không sử dụng hóa chất kích thích chín.

Trả lời